Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Bạn có khả năng tham khảo một vài cách ngay bên dưới đây để kìm hãm sự thèm ăn trong quá trình giảm cân.


Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ sâu và đủ giấc sẽ làm đầu óc chúng ta tươi tỉnh trở lại, giảm căng thẳng, mệt mỏi, hạn chế cảm giác thèm ăn. Thực tế, giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và cân nặng của chúng ta. Trong quá trình phụ nữ ngủ, trí não sẽ tiết ra một loại hormone gọi là Leptin tăng cảm giác no. Nếu các bộ phân cơ thể thiếu leptin, bộ não tưởng rằng tất cả các bộ phân cơ thể đang đói và ra “lệnh” ăn uống thêm, gây nên hiện tượng béo phì. Một giấc ngủ sâu và đủ giấc làm cho dài thêm từ 7 đến 8 tiếng hàng ngày đối với người lớn và trẻ nhỏ là từ 9 đến 10 tiếng.

 

 

Ăn sáng đầy đủ

Bữa ăn sáng đầy đủ không chỉ giúp bổ sung thêm chất bổ năng lượng cho chị em hoạt động suốt một thời gian dài từ sáng tới trưa, nó cũng làm giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế ăn quá nhiều vào bữa trưa.

Uống đủ nước

Nước là vũ khí lợi hại giúp phụ nữ vượt qua cảm giác thèm ăn khi giảm cân. Khi dạ dày phát tín hiệu đói, điều đó không xẩy ra nghĩa cơ thể chị em đang đói thực sự. Thực tế, đó chỉ là “một báo động giả” thay cho cảm giác khát. Lúc này chỉ cần một cốc nước lọc là sẽ giải quyết được mọi chuyện. Tuy nhiên, nếu đó là cảm giác đói thực sự, quý cô cũng chỉ uống một cốc nước lọc. Vì nước sẽ chiếm phần lớn không gian dạ dày, làm tăng cảm giác no khiến chị em không còn thèm ăn nữa.

 

 

Chia nhỏ bữa ăn

Việc chia nhỏ bữa ăn giúp phái yếu rất nhiều trong việc hạn chế cảm giác đói. Thay vì ăn ít cơm trong 3 bữa chính cách nhau trong một thời gian khá dài, chị em sẽ thấy được đói giữa bữa. Do đó, chia bữa ăn của phụ nữ thành 5 bữa với cùng một lượng thức ăn và lên lịch cụ thể đối với từng bữa ăn, điều này sẽ giúp ích cho phái yếu rất nhiều trong việc giảm béo.

Tập thể dục

Tập thể dục có hai tác dụng cùng lúc, một là giúp tiêu hao năng lượng làm giảm béo, hai là khiến bộ não chị em bận rộn, không thể tập trung vào việc ăn uống. Do đó, tập thể dục làm quên đi cảm giác thèm ăn.

 

 

Ăn bưởi giảm trọng lượng

Các nhiên cứu khoa học đã chứng minh ăn 2 quả bưởi mỗi ngày giúp bạn giảm trọng lượng nhanh chóng. Bưởi chứa nhiều nước, chất xơ và vitamin tạo cảm giác no, đẩy lùi sự thèm ăn có kết quả tốt. Đặc biệt, hoạt chất pectin có trong vỏ, cùi và hạt bưởi hỗ trợ hoạt động tiêu hóa, giảm nhanh cảm giác đói, chuyển hóa nhanh chất béo, ổn định đường huyết, ngăn sự xâm nhập của đối vớilesterol có hại, chống lại béo phì, tiểu đường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét