Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Các loại thực phẩm chức năng của Apple đã trải qua nhiều cuộc tấn công tồi tệ trong một vài năm qua. Theo công ty bảo mật FireEye, trong năm tới, Apple sẽ còn phải gánh chịu nhiều hơn khi các tội phạm tin học sẽ tập trung vào các loại sản phẩm của công ty này.

 Tổng hợp một vài bài viết về Tin tức Công nghệ thông tin (Virus, phần mềm, phần cứng, game...)


Theo FireEye, phần mềm bảo mật truyền thống và các thiết bị của Apple đã đối mặt với nhiều mối đe dọa trong một vài năm gần đây, một số trong chúng vẫn tiếp tục dai dẳng và tiến hóa theo thời gian.


Tin tặc sẽ tập trung tấn công Apple vào năm 2016.

Các cuộc tấn công này bao gồm cuộc tấn công Masque vào năm 2014, cho phép một ứng dụng được xác thực bị thay thế bằng ứng dụng độc hại. Trong năm 2015, ba cuộc tấn công Masque nữa được phát hiện và chúng cho phép tin tặc phá hủy ứng dụng, bẻ khóa kho dữ liệu của áp dụng, chiếm quyền điều khiển mạng cá nhân.

Sự tăng vọt những cuộc tấn công vào Apple có cách là hậu quả việc công ty này tăng đáng kể thị phần máy tính và thiết bị di động. Sự thành công của Apple trên thị trường cũng khiến các cuộc tấn công nhằm vào nó tăng lên, là một mục tiêu béo bở cho tội phạm.

Một cuộc tấn công lâu dài khác là XcodeGhost - một phần mềm độc hại trên iOS có mẹo hay qua mặt kiểm tra bảo mật của Apple, xâm nhập App Store. Mối đe dọa này thậm chí đã tấn công vào các tập đoàn của Mỹ, và một phiên bản cao cấp hơn là XcodeGhost S đã ra đời. 

Apple là công ty duy nhất sẽ đối đầu với các cuộc tấn công có số lượng lớn và sự nguy hiểm tăng cao trong năm tới. Hệ thống điều khiển công nghiệp (ICS) có có chức năng quản lý các yếu tố quan trọng của cơ sở hạ tầng cũng có biện pháp bị tấn công không ngừng nghỉ hơn.

Sự tăng nhanh các thiết bị kết nối internet đồng thời cũng bồi dưỡng một vài nguy cơ khó có mẹo hay tránh cho các tin tặc theo dõi mọi người tại nhà, hạ gục các hệ thống bảo mật và chiếm quyền điều khiển thiết bị. Rất nhiều thiết bị kết nối Internet được ra mắt trong những năm gần đây và cũng rất nhiều loại có bảo mật kém. Những ứng dụng chuyển tiền như Android Pay, Apple Pay cũng sẽ trở thành mục tiêu cho phần mềm độc hại trong năm tới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét