Chủ Nhật, 4 tháng 12, 2016

Xuất huyết não do uống nước tăng lực

Bệnh nhân là một nam giới 57 tuổi đã may mắn qua cơn nguy kịch. Bệnh nhân bị xuất huyết não 15 phút sau khi uống nước tăng lực. Ngoài ra, theo người bệnh, đây là lần đầu tiên ông uống nhãn hiệu nước tăng lực cụ thể không được nêu tên này.

Bệnh nhân mô tả triệu chứng cảm giác kiến bò và và tê bì ở tay và chân phải, và gặp vấn đề khi đi bộ. Sau đó, qua hình ảnh chụp cắt lớp vi tính, thấy ổ xuất huyết nỏ gần đồi thị bên trái.

Tham khảo: nhau thai cuu loai tot nhat

Nước tăng lực có thể hết sức nguy hiểm.

“Thứ đồ uống này chứa nhiều chất bổ sung mà chúng ta mới chỉ biết rất ít về công dụng tương tác của chúng với nhau hoặc với caffein", Anand Venkatraman, bác sĩ nội trú năm thứ tư tại Khoa Thần kinh UAB và là tác giả chính của nghiên cứu, giải thích. "Một chất có cấu trúc tương tự như amphetamin, và một số được biết là kích thích hệ thần kinh giao cảm".

Tag: thuoc tri khop tot nhat

Theo báo cáo, sự kết hợp của những thành phần này khiến body người mang bệnh rơi vào trong tình trạng căng thẳng cao độ, có thể đặc biệt nguy hiểm đối với những người bệnh đã bị yếu các mạch máu, vì nó có thể làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ vỡ hoặc xuất huyết.

Tham khảo thêm: sụn vi cá mập costar

Không chỉ các yếu tố trong nước tăng lưc khiến nó nguy hiểm, mà cỡ suất cũng vậy. Mặc dù hầu hết các lon nước tăng lực là băng hai phần uống, song người bệnh, cũng như nhiều người tiêu dùng khác, uống luôn cả lon một lần.

Cẩm Tú

Theo Medical Daily

Tag :xuất huyết não, nước tăng lực, huyết áp cao, Hệ thần kinh

Xem thêm tại: viên uống trắng da của nhật

0 nhận xét:

Đăng nhận xét